Adobe Photoshop Là Gì? Tự Làm Ảnh Marketing Chỉ Cần Dùng 3 Công Cụ

Adobe Photoshop là gì? hay Photoshop được biết tới là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp số 1 hiện nay. Có thể nói đây là phần mềm tạo ra những bức ảnh huyền thoại số 1 hiện nay.

Adobe Photoshop hay PS viết tắt ,là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, đồ họa chuyên nghiệp được nhiều các bạn thiết kế và nhiếp ảnh gia sử dụng để gia tăng màu sắc hoặc thiết kế các ấn phẩm truyền thông cho công ty.

Trong Marketing hay Quảng Cáo là một người mới tìm hiểu, bạn chỉ cần nắm được 3 công cụ trong Photoshop này là đã có thể tạo được cho mình một ấn phẩm khá đẹp mắt.

Adobe Photoshop là gì?

Adobe Photoshop là phần mềm đồ họa có tác dụng chỉnh sửa ảnh. Phần mềm được sáng tạo và phát hành bởi Adobe – một trong nhiều tên tuổi hàng đầu trong các phần mềm thiết kế hiện nay. Ngay từ khi ra mắt, Adobe Photoshop đã nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng và nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người thiết kế, nhiếp ảnh gia khó tính nhất.

Nói tời Photoshop, người ta nghĩ ngay đến một công cụ chỉnh sửa hình ảnh tối ưu và đem lại nhiều trải nghiệm cho người dùng. Tuy nhiên Phần mềm này còn làm được nhiều hơn thế

Công dụng của phần mềm Photoshop là gì?

Chỉnh sửa hình ảnh

Đây là nhiệm vụ chính của phần mềm Photoshop, mỗi khi nhắc tới PS, người ta lại nghĩ tới một công cụ có thể hỗ trợ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời. Những tấm ảnh sau khi hậu kỳ qua PS thường lung linh và thể hiện đúng tâm trạng của tác giả. Có lẽ chính vì vậy mà Photoshop được đánh giá là phần mềm hỗ trợ cho nhiều nhiếp ảnh gia hiện nay.

Adobe Photoshop là gì

Photoshop có thể thay đổi gần như toàn bộ bức ảnh như tẩy trắng, xóa mụn, thay phông nền…loại bỏ những chi tiết thừa mà vẫn giữ nguyên được chất lượng ảnh. THậm chí Photoshop còn giúp bạn ghép thêm những chi tiết sống động như thật.

Thiết kế ấn phẩm Marketing

Đây là quá trình thiết kế sử dụng các hình ảnh đã được xử lý và ghép lại, phối màu hoặc thêm bớt các ký tự để tạo thành một ấn phẩm mang tính truyền thông, Markteting. Với PS, bạn có thể thực hiện được vô số các tấm Banner, Poster đẹp và thể hiện đúng chủ đề của event muốn truyền đạt.

Với hàng nghìn phông chữ có sẵn và được thiết kế dành riêng cho Photoshop giúp bạn dễ dàng lựa chọn được Fonts chữ phù hợp cho banner của mình.

Đây cũng chính là phần mềm giúp các bạn thiết kế website WordPress có thể dễ dàng chỉnh sửa anh cơ bản và upload lên Hosting.

Thiết kế với Adobe Photoshop

Phục chế ảnh

Có thể các bạn sẽ tự hỏi người ta phục chế ảnh cũ, ảnh cổ bằng phần mềm gì mà hay vậy? Câu trả lời chính là Photoshop. Phần mềm giúp căn chỉnh và phục chế màu của rất nhiều bức ảnh đen trắng, ảnh cổ đã hư hỏng khá nhiều. Phần mềm giúp lấy lại một vùng trời kỉ niệm của bạn vô cùng dễ dàng.

Thiết kế thời trang

Photoshop không chỉ dừng lại ở chỉnh sửa mà còn giúp các bạn có thể thiết kế các mẫu thời trang sành điệu hợp xu hướng.

  • Thiết kế web, icon, apps: photoshop cũng thường xuyên được sử dụng để thiết kế web hay các icon đơn giản, các giao diện của apps trên các thiết bị di động.
  • Thiết kế 3d: Không hỗ trợ nhiều như các phần mềm chuyên dụng khác nhưng Photoshop cũng hỗ trợ khá nhiều chức năng thiết kế ảnh 3D cơ bản gúp bạn có thêm sự lựa chọn cho mẫu thiết kế của mình.

3 công cụ người làm Marketing cần phải biết khi sử dụng Photoshop

Photoshop là một công cụ Design đa năng, việc có quá nhiều chức năng khiến những người sử dụng mới như mình ban đầu rất khó làm quen. Nhưng khi sử dụng thành thạo thì bạn sẽ ngạc nhiên vì những gì Photoshop đem lại.

Với các bạn làm Marketing khác, mình không rõ nhưng với Newbie như mình chỉ cần nắm vững được các công cụ này trong Photoshop là hoàn toàn có thể tạo ra 1 ấn phẩm tạm ổn. Hiện tại mình đang dùng Photoshop CS6, mình cảm thấy với những nhu cầu chỉnh ảnh của mình PTS Cs6 có thể đáp ứng ổn

Pen Tool( P)

Chả biết diễn tả như thế nào về Pen Tool nhưng theo mình PT là công cụ bắt buộc phải nắm được khi dùng để làm ảnh quảng cáo, banner. Pen Tool dùng để cắt ghép hình ảnh chuyên dụng. Bạn muốn tách một chủ thể ra ngoài một bức ảnh thì Pen Tool sẽ giúp bạn làm điều này.

Vai trò của Pen Tool

Trong Photoshop cũng có các công cụ có chức năng tương tự như Quick Selection Tool nhưng chưa hiệu quả. Pen Tool khắc phục mọi nhược điểm của các công cụ tách ghép khác giúp bức ảnh được tách hoàn hảo nhất.

Pen Tool cũng có thể dùng để thay đổi màu, cắt, tách đối tượng trong vùng làm việc nhất định. Sử dụng Pen Tool chi tiết mình sẽ gửi tới trong các bài viết khác.

Crop( C)

Với các bạn làm ảnh quảng cáo Facebook hay Google muốn cắt ảnh theo đúng tỷ lệ hiển thị quảng cáo có thể sử dụng công cụ này. Việc Crop ảnh giúp khách hàng tập trung vào nội dung chính của bức ảnh muốn truyền đạt. Đồng thời thu ảnh về đúng tỷ lệ mong muốn để hiển thị trên quảng cáo.

Vai trò của Pen Tool

Ngoài ra với việc kết hợp thay đổi kích thước ảnh Alt + Ctrl + I cũng được sử dụng thường xuyên khi chỉnh sửa ảnh quảng cáo.

Hozirontal Type Tool (T)

Thêm Text hay chữ vào ảnh, ấn phẩm. Công cụ ai cũng cần phải sử dụng khi làm ấn phẩm. Sử dụng kho font chữ đa dạng với hàng nghìn font chữ kết hợp, chỉnh sửa căn lề văn bản khi thêm sẽ giúp ấn phẩm trở nên sống động hơn.

text-photoshop

Bạn cũng có thể đổi màu, thay đổi kiểu chữ, vị trí hiển thị…để phù hợp.

Trên đây là 3 công cụ Marketer phải thành thạo trong photoshop để có thể tự làm Marketing.

Các phiên bản mới nhất của Phần mềm Photoshop

Photoshop trong suốt 10 năm qua đã ra mắt nhiều phiên bản khác nhau với những cập nhật khác nhau để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Về Cơ bản có 2 phiên bản Photoshop chính là Photoshop CS và CC.

Phiên bản PS CS

Đây là phiên bản năm 2003 là phiên bản mới đầu tiên nhưng lại là phiên bản cập nhật thứ 8 của Adobe đánh dấu một bước chuyển mình vô cùng quan trọng của công ty này. Phần mềm có những đặc điểm nổi bật và hỗ trợ tính năng cho người dùng nhiều hơn so với các phiên bản trước đây.

Photoshop CS2

Ra mắt năm 2005 với nhiều cải thiện về tính năng, nâng cấp nhiều công cụ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh tốt hơn rất nhiều. CS2 xứng đáng là một trong nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh số 1 giai đoạn này.

Photoshop CS2

Photoshop CS3

Một trong những phiên bản được nâng cấp nhiều nhất khi hỗ trợ định dạng TIFF, JPEG, PDF… ngoài ra phiên bản này còn bổ sung thêm các công cụ chỉnh sửa 3D cơ bản và cải hiện chất lượng hình ảnh khi xuất ra.

Photoshop CS3

Photoshop CS4

Ra mắt năm 2008 là phần mềm Photoshop thông minh.tạo ra nhiều bức ảnh sinh động với hỗ trợ và tính năng cao cấp hơn CS3

Được phát hành vào 15 tháng 10 năm 2008. Đây không chỉ là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh thông thường mà còn giúp các nhà thiết kế đồ họa sáng tạo ra nhiều tác phẩm độc đáo, hấp dẫn. Đây là phiên bản x64 đầu tiên sử dụng trên hệ điều hành Windows.

Photoshop CS4

Photoshop CS5

Có thêm fill Content, Mixer Brush, Refine Edge, Buppet warp …Với CS5 giúp người sử dụng quản lý và duyệt tệp tin nhanh hơn.

photoshop-cs5

Phiên bản CS6

Phiên bản được sử dụng nhều nhất hiện nay với các tính năng cao cấp hơn các phiên bản trước đây, một số tính năng được cải thiện, thời gian biên tập và chỉnh sửa ảnh nhanh hơn rất nhiều…

adobe photoshop CS6

Phiên bản Photoshop CC

CS là phiên bản sử dụng thông dụng bởi quá trình lưu tệp trên máy tính và được dùng cho việc mua 1 lần. Với phiên bản CC hay Creative Cloud được phát hành giúp người sử dụng dễ dàng thao tác, đăng ký hơn. Người dùng mua phần mềm theo tháng, năm để sử dụng. Điểm mạnh của phiên bản CC là các tệp được lưu trữ trên công nghệ đám mây và có thể truy cập vào dễ dàng bât cứ lúc nào.

Photoshop CC 2014

Phiên bản ra mắt vào đầu những năm 2014 và được cải tiến về giao diện cũng như hiệu năng. Ra mắt Spin Blur và Path Blur.

pts-cc2014

Photoshop CC 2015

Ra mắt tháng 5/ 2015.Giới thiệu cập nhật tính năng Camera Raw 9.1 và bổ sung thêm Stock Adobe. Phiên bản này cũng ra mắt các tùy chọn Export xuất tệp sang nhiều chương trình khác nhau.

cc2015

Phiên bản CC2018

Phát hành vào năm 2017 với nhiều update quan trọng khiến Photoshop trở thành một công cụ hỗ trợ ảnh và design không thể thay thế. Kho Brushes đa dạng hơn. Khả năng tạo mask được nâng cấp. Ít lỗi hơn rất nhiều so với các phiên bản trước.

Adobe Photoshop là gì

Photoshop CC 2019

Ra mắt năm 2018 không hỗ trợ windows 32 bit. Có thể nói với các máy tính xài 32 bit thì đây quả thực là một bất lợi nhưng phần lớn người sử dụng cài CC 2019 phần lớn đều không còn chạy Windows 32bit nữa nên đây có thể coi là một bước tiến của Adobe. Frame Tool ra mắt cùng Undo tool. Bản mở rộng cho CC2018 và tương thích khi sử dụng ở nhiều nền tảng khác.

Photoshop CC2019

Photoshop CC 2020

Phiên bản sử dụng các chức năng nâng cao của công cụ khung. Phiên bản ra mắt không gian làm việc mới và hỗ trợ sử dụng trên iPad dễ dàng.

Photoshop CC 2021

Thiết kế với Adobe Photoshop

Phiên bản cập nhật giới thiệu cuối năm 2020 hiện tại là phiên bản mới nhất. Nhiều cập nhật mới, khác biệt rõ rệt với các phiên bản trước. Đây được xem là phiên bản được cập nhật dành riêng cho các bạn làm Designer và Marketer, Họa Viên…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.